Mainboard ASUS ROG STRIX Z390-H GAMING

4.699.000

Thông số sản phẩm
  • Socket LGA1151 cho các bộ xử lý máy tính bàn Intel® Core™ thế hệ thứ 8/9.
  • Khả năng kết nối gaming: Các đầu cắm M.2 Kép và USB 3.1 Thế hệ 2 Loại A.
  • Kết nối mạng gaming: Intel® Gigabit Ethernet, LANGuard và GameFirst.
  • Âm thanh gaming: SupremeFX S1220A kết hợp với Sonic Studio III mang tới quang cảnh âm thanh đưa bạn nhập tâm sâu hơn vào hành động.
  • Easy DIY: Màn chắn I/O gắn sẵn, ASUS SafeSlot và các bộ phận cao cấp mang lại độ bền tối đa.

Xem đầy đủ

Chính sách bán hàng

Dịch vụ khác

Mô tả

Đánh giá Mainboard ASUS ROG STRIX Z390-H GAMING | MTLP

Tổng quan

Mặc dù ROG Strix Z390-H vẫn giữ nguyên bố cục PCB như mẫu Strix Z390-E, nhưng hình ảnh mạnh mẽ hơn nhiều với chủ đề màu đỏ và đen trong suốt; nhãn hiệu Edge trên nắp bảng điều khiển phía sau phù hợp với bảng màu đặc biệt này. Z390-H có ba khe cắm PCIe 3.0 có chiều dài đầy đủ hoạt động tương ứng ở x16, x8 và x4, với hai đầu trên cùng có lớp bảo vệ gia cố khe kim loại. Giống như Z390-E, Z390-H có ba khe cắm PCIe 3.0 x1 có sẵn.

Khả năng lưu trữ khá chuẩn so với các bo mạch 300 dòng mang nhãn hiệu Strix đi kèm với hai khe cắm M.2, với một có hỗ trợ PCIe 3.0 x4 và cái còn lại cho phép sử dụng ổ đĩa dựa trên SATA. Sáu cổng SATA có sẵn được đặt khác nhau trên Strix Z390-H với tất cả sáu cổng được căn chỉnh theo chiều dọc trong một mảng và một mảng riêng lẻ. Hỗ trợ RAM là tiêu chuẩn cho một bo mạch có kích thước ATX với bốn khe cắm có sẵn với hỗ trợ DDR4-4266 và tổng dung lượng kết hợp trên tất cả các khe cắm lên đến 64 GB.

Một bộ kết nối bảng điều khiển phía sau ít toàn diện hơn đánh dấu sự thay đổi trong bảng điều khiển phía sau được nhồi nhét của ASUS, nhưng vẫn rất ấn tượng về mặt tổng thể vì Strix Z390-H Gaming có tổng cộng bốn USB 3.1 Gen2 Type-A và hai USB 3.0 Type-A cổng. Ngoài ra, đây còn là một cặp đầu ra video có cả HDMI và DisplayPort, với cổng kết hợp PS / 2, cổng LAN đơn Intel I219V Gigabit và một bộ kết nối âm thanh trên bo mạch được điều khiển bởi codec âm thanh ROG SupremeFX S1220A.

ASUS ROG Strix Z390-H Gaming vẫn chưa có giá bán và là một trong những bo mạch chủ đề màu đỏ và đen duy nhất trên toàn bộ chipset Z390. Logo ROG trên bảng điều khiển phía sau là RGB và cung cấp khả năng tương thích với phần mềm ROG AURA Sync RGB, trong đó điểm đáng chú ý nhất là bảng bao gồm bốn cổng USB 3.1 Gen2 Type-A; xin lỗi, không có USB Type-C nào trên Z390-H Gaming.

Phần mềm và  Firmware

Strix Z390-E Gaming chứa tất cả các ứng dụng ROG dự kiến của Asus, như điều chỉnh Ai Suite, điều khiển Aura RGB, ưu tiên mạng GameFirst V, hiệu ứng âm thanh Sonic Studio III và lớp phủ hình ảnh Radar Radar III để giúp game thủ xác định hướng và khoảng cách của tiếng ồn đối thủ. Ai Suite bao gồm nhiều ứng dụng có thể lựa chọn từ menu bật lên ở cạnh trái của nó.

Asus Aura cố gắng đồng bộ hóa các cài đặt giữa bo mạch chủ, DRAM và dải đèn LED có thể đánh địa chỉ. Chúng tôi có thể nhận được các mẫu Tĩnh, Hơi thở, Chu kỳ Màu và Cầu vồng được nhân đôi giữa bảng và DRAM của chúng tôi, nhưng các mẫu hoạt động ở các tốc độ khác nhau giữa bảng và DRAM. Các cài đặt khác, như Comet, được áp dụng cho bo mạch nhưng không phải là DRAM Kingston của chúng tôi. Và nhấp vào biểu tượng hủy liên kết bộ nhớ đã không cung cấp cho nó một menu điều khiển riêng.

Phần mềm điều khiển Asus ROG Strix Z390-E Gaming mở (theo mặc định) vào menu Ai Tweaker của GUI Chế độ nâng cao. Core i9-9900K của chúng tôi dễ dàng đạt được xung nhịp CPU có tất cả các lõi là 4,90 GHz ở mức 1,30V (tăng từ 4,70 GHz) và tốc độ dữ liệu DRAM của DDR4-3800 ở mức 1,35V (tăng từ 2933 XMP), nhưng cài đặt cơ bản để bắt đầu ép xung của chúng tôi đòi hỏi phải chú ý nhiều hơn đến chi tiết.

Điện năng, nhiệt và hiệu quả

Bộ điều chỉnh công suất mười pha Strix Z390-E Gaming, không có bộ nhân đôi pha làm cho bộ điều khiển điện áp lõi CPU 4×2 của nó có thiết kế tám pha thực sự, nhưng bo mạch vẫn kéo được các số điện năng tốt hơn mức trung bình.

Vì không có bảng nào khác có quạt trên bộ điều chỉnh điện áp thông qua thử nghiệm nhiệt cơ bản của chúng tôi, chúng tôi đã bỏ qua phần đi kèm cho giá trị biểu đồ ROG Strix Z390-E Gaming. Chúng tôi đã tìm thấy một điểm nóng ngay dưới nơi gắn quạt và thêm nó làm giảm nhiệt độ của điểm đó xuống đáng kể (nhưng chưa được khám phá) 24 °.

Giá trị phần trăm của chúng tôi dựa trên mỗi bảng mà chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm một số kiểu ngốn điện khủng khiếp, cũng như một số bảng khe cắm bộ nhớ kép bị giảm hiệu suất khi chỉ cài đặt hai cấp (chúng tôi là các DIMM xếp hạng đơn) . Hiệu năng chơi game Strix Z390-E vẫn giảm xuống dưới mức trung bình thấp hơn, mặc dù hiệu quả của nó có vẻ khá xuất sắc.

Overclocking

All three boards pushed our CPU to 4.9 GHz, where the highest stable frequency it’s seen at this voltage is only 1% higher at 4949 MHz. All three boards were also similarly-capable of overclocking our Hynix-based Kingston DDR4-2933.

Không có tín đồ hiệu suất nào sẽ rời khỏi bộ nhớ của họ ở DDR4-2400, nhưng chúng tôi đã sử dụng điều đó trong thử nghiệm hiệu năng cơ bản của mình vì cho phép XMP đôi khi cho phép các bo mạch trước lén lút ép xung CPU. Trên thực tế, hiệu suất bộ nhớ tần số cao Strix Z390-E Gaming, là tại chỗ, do đó, việc sử dụng nó với bất kỳ bộ tốc độ cao nào sẽ loại bỏ bất kỳ thâm hụt hiệu suất chương trình cạnh tranh nào.

Thông số kỹ thuật

Đang cập nhật